Những thực phẩm giải độc cơ thể hiệu quả cho mẹ bầu

Có nhiều loại thực phẩm thiên nhiên có thể giúp cơ thể giải độc. Nếu bạn chưa biết về những thực phẩm đó thì hãy xem danh sách dưới đây:

Ăn nhiều các sản phẩm từ thịt cũng khiến cơ thể sản xuất ra các độc tố có hại. Đó chính là nguyên nhân mà hầu như sau Tết, có rất nhiều người cảm thấy đầy hơi, tức bụng, khó tiêu, khó thở và nhiều triệu chứng khác.

Nếu chất độc này không được đào thải ra ngoài ngay mà lưu lại trong cơ thể một thời gian thì sẽ lại được tái hấp thu gây hại cho sức khỏe. Việc sử dụng một số những loại thực phẩm sau sẽ giúp mẹ bầu thanh lọc cơ thể và giải độc tố dư thừa vô cùng hiệu quả.

- Rong biển có chứa nhiều vitamin A, vitamin nhóm B. Quan trọng hơn, trong rong biển có chứa nhiều chất xơ và các loại khoáng chất giúp cơ thể đào thải chất độc. Ngoài ra, các acid alginic có trong rong biển hay tảo bẹ có thể làm chậm tốc độ hấp thu đường trong ruột giúp bài tiết và ngăn chặn bệnh bạch cầu.


- Chuối là loại quả giàu kali mang lại ích lợi tốt cho tim mà thúc đẩy mạch máu não.

- Táo có chứa nhiều acid malic giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, galactose giúp giải độc, pectin giúp bài tiết và chất xơ hòa tan thúc đẩy sự đào thải phân.

- Trong đậu đỏ có chứa nhiều acid lycorine giúp làm tăng nhu động ruột và giảm bớt chứng táo bón.

- Đu đủ là loại quả chứa enzyme proteolytic độc đáo giúp loại bỏ sự tích tụ mỡ trong cơ thể.

- Dưa hấu được các bác sĩ dinh dưỡng đánh giá là loại quả giúp lợi tiểu và làm giảm độ ẩm quá mức trong cơ thể.

- Rau chân vịt hay còn được gọi là rau bina giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và cân bằng sự trao đổi chất.

- Cà chua có chứa lượng vitamin C, E, K, B1, B6, B2, chất sắt, carotene, kali ... Sử dụng cà chua thường xuyên để bổ sung cho cơ thể mỗi ngày sẽ giúp các mẹ bầu có làn da căng mịn, hồng hào và phòng tránh mụn giúp lợi tiểu. Bên cạnh đó, axit nicotinic trong cả chua giúp giảm cholesterol trong máu, vì vậy nó có tác dụng ngăn ngừa rối loạn nhịp tim ở người mang thai. Vitamin K trong cà chua có tác dụng ngăn ngừa xuất huyết và mất máu quá nhiều khi sinh nở.

- Nấm hương có chứa chất kết dính và giúp hấp thụ các tạp chất dư thừa trong hệ tiêu hóa, làm sạch máu.

- Dâu tây có chứa chất giúp tăng cường và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ngoài ra trong dâu tây cũng có chứa nhiều acid hữu cơ, pectin, chất xơ và nhiều khoáng chất giúp làm sạch dạ dày và loại bỏ táo bón.


Rau chân vịt hay còn được gọi là rau bina giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và cân bằng sự trao đổi chất.

- Gạo lức là nguồn thực phấm rất giàu chất xơ, sắt và vitamin B. Chúng ta đều biết nhóm vitamin B rất quan trọng giúp cho hệ thống thần kinh khỏe mạnh và tạo tiền đề để thai nhi phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó loại ngũ cốc này cũng giúp mẹ bầu loại bỏ các căn bệnh về đường ruột.

- Chanh chứa nhiều vitamin C, giúp giải độc cơ thể hoàn toàn. Chanh còn chứa nhiều các enzym chuyển hóa chất độc thành những chất có thể tiêu hóa được, nhờ đó giúp thanh lọc hệ thống tiêu hóa. Nước chanh còn giúp duy trì cân bằng pH cho cơ thể. Vì vậy mẹ bầu hãy uống nước chanh cùng với nước ấm hằng ngày để giải độc.

- Cải xoong có những dưỡng chất giải độc tuyệt vời. Cải xoong rất giàu vitamin B, B1, kẽm và vitamin E. Loại rau này có tác dụng hỗ trợ đường tiêu hóa. Nó giúp loại bỏ lượng dịch không mong muốn ra khỏi cơ thể, nhờ đó giúp ích cho quá trình giải độc toàn diện.

- Trà xanh từ xưa đã nổi tiếng là loại đồ uống giúp giải độc vô cùng hiệu quả. Trong trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, hỗ trợ sự đào thải chất cặn bã và chất độc. Tuy nhiên mẹ bầu không nên uống quá nhiều trà xanh.

- Tỏi có chứa nhiều chất chống oxy hóa và có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả. Không chỉ vậy, trong tỏi còn có chứa nhiều allicin là chất giúp loại bỏ độc tố.

 




Avast logo

Phần mềm Avast antivirus đã kiểm tra virus cho email này.
www.avast.com


Nhận xét

Bài đăng phổ biến